Dự án nổi bật
KTS Hà Thanh – người thầy dẫn dắt thiết kế các biệt thự cổ điển và tân cổ của KGM VIETNAM


Là người Thầy giáo tận tâm từng tham gia giảng dạy tại các trường Đại học Kiến Trúc, Văn Lang, Hutech, Tôn Đức Thắng, Hồng Bàng,v.v… Kiến trúc sư (KTS) Hà Thanh được rất nhiều thế hệ KTS của Việt Nam tôn thờ về tài năng vẽ phác hoạ tay và tài năng thiết kế kiến trúc, nội thất cho một danh sách hàng loạt các công trình biệt thự ấn tượng từ Bắc vào Nam theo phong cách tân cổ điển và cổ điển. 

Ngoài ra, KTS Hà Thanh còn sáng lập và điều hành Công ty kiến trúc Hà Thanh và Trung tâm đào tạo thiết kế nội thất NewA với sứ mệnh “kết nối đào tạo” mang đến cho sinh viên chương trình học có sự góp mặt đào tạo, cung cấp kiến thức chuyên sâu từ các thương hiệu trong ngành: xưởng sản xuất, nhà cung cấp vật liệu, vật liệu nội thất và các showroom kinh doanh, giúp học viên hiểu sâu về ngành & nghề dễ dàng nắm bắt công việc và cùng phát triển trong tương lai.


KTS Hà Thanh trong 1 buổi đạo tạo cho các bạn sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng.


Và cơ duyên đến với KGM VIETNAM khi anh là chủ trì thiết kế của rất nhiều công trình biệt thự mà KGM VIETNAM thi công trong suốt nhiều năm qua và để sản phẩm thiết kế của KGM VIETNAM đạt được một tầm cao mới thì từ nay KTS Hà Thanh sẽ là người thầy dẫn dắt cho đội ngũ KTS của KGM VIETNAM trong quá trình thực hiện những thiết kế biệt thự cổ điển và tân cổ điển.Một số thiết kế của KTS Hà Thanh.


Để hiểu thêm về quan điểm thiết kế của KTS Hà Thanh, KGM VIETNAM  trích lại 1 bài phỏng phỏng vấn của tạp chí ELLE Decoration :

“Tôi quan niệm có ba cấp độ của “luxury” mà người KTS cần hiểu biết, vận dụng để tạo nên giá trị cho một công trình. Cấp độ đầu tiên chính là chất liệu đắt tiền, quý giá thượng thặng tạo nên sự xa hoa cho một không gian, thiết kế. Không hẳn một cái bàn, chiếc ghế phải được tạo tác quá cầu kỳ về kiểu dáng, nhưng những ai đã từng bỏ thời gian trải nghiệm và sờ chạm lên những phiến cẩm thạch hảo hạng, ngắm nhìn ánh sáng lọc qua thủy tinh Murano tinh tế của Ý hay độ mềm mại và êm ái của chất da thuộc chuẩn mực đều phải công nhận rằng chất cảm bề mặt là thứ khó giả lập và thay thế được. Chất liệu sang cả, một cách rất tự nhiên, tạo nên lớp áo đầu tiên cho sự xa hoa, đắt giá. 

GIÁ TRỊ CỦA MỘT SẢN PHẨM HAY THIẾT KẾ ĐƯỢC ĐỊNH ĐOẠT PHẦN LỚN Ở TÊN TUỔI VÀ UY TÍN CỦA NGƯỜI SÁNG TẠO RA NÓ, VÀ SỰ SÁNG TẠO THÌ VÔ BIÊN!  

Ở cấp độ thứ hai, cuộc chơi của sự sáng tạo và kỹ thuật chế tác lên ngôi. Các NTK và KTS được ngưỡng mộ bởi khả năng thổi hồn vào vật liệu, tạo dựng nên chiều sâu văn hóa, lịch sử cho những câu chuyện kể bằng hình khối và đường nét. Giá trị của một sản phẩm hay thiết kế được định đoạt phần lớn ở tên tuổi và uy tín của người sáng tạo ra nó, và sự sáng tạo thì vô biên! Có những tòa nhà và công trình mà cái tên của KTS đã là một bảo chứng cho đẳng cấp và mức độ “chịu chơi” của chủ nhà. Lại cũng có rất nhiều không gian đã được làm đầy tính văn hóa chính bởi sự xuất hiện của những món nội thất mang tính biểu tượng cho một trào lưu nghệ thuật, một tuyên ngôn cá tính hay thậm chí cả một di sản thiết kế có thể truyền đời. Đến ngưỡng giá trị này, sản phẩm nội thất đã được nâng tầm thành tác phẩm nghệ thuật, có thể tăng giá theo thời gian sưu tầm và sử dụng”.Một số phác thảo không gian qua ký họa của KTS Hà Thanh.

Bài liên quan